13+ Mẫu Vòng Tay Phong Thủy Nam Mệnh Hỏa ⚡️ Giúp Thu Hút Tài Lộc

Mở ra
Mục lục

Vòng tay là phụ kiện không thể thiếu của cả nam và nữ. Biết cách chọn vòng tay phong thủy nam mệnh hỏa còn có thể mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, bình an và vui vẻ. Nếu bạn thuộc mệnh Hỏa, thì bài viết này là dành cho bạn. Mách bạn cách chọn vòng tay mệnh hỏa hợp với màu sắc nhất.

Người sinh năm nào hợp đeo vòng tay phong thủy nam mệnh Hỏa?

Nếu bạn muốn chọn vòng tay phong thủy nam cho mệnh tương ứng, hãy kiểm tra xem năm sinh nào tương ứng với mệnh hỏa của bạn. Đối với người mệnh hỏa, các năm sinh sau đây sẽ tương ứng với:

 • 1934, 1994: tuổi Giáp Tuất.
  1957, 2017: tuổi Đinh Dậu.
  1986, 1926: tuổi Bính Dần.
  1935, 1995: tuổi Ất Hợi.
  1964, 2024: tuổi Giáp Thìn.
  1987, 1927: tuổi Đinh Mão.
  1948, 2008: tuổi Mậu Tý.
  1965, 2025: tuổi Ất Tỵ.
  1949, 2009: tuổi Kỷ Sửu.
  1978, 2038: tuổi Mậu Ngọ.
  1956, 2016: tuổi Bính Thân.
  1979, 2039: tuổi Kỷ Mùi.
   

Hãy xem năm sinh của mình có thuộc mệnh Hỏa hay không và vận dụng thuyết ngũ hành để chọn cho mình chiếc vòng tay phong thủy mệnh Hỏa phù hợp nhất giúp mang lại may mắn, bình an trong cuộc sống.

Ngoài việc chọn vòng tay hợp tuổi, hợp mệnh, để giúp thu hút tài lộc và may mắn bạn có thể tham khảo thêm về mệnh Hỏa hợp số nào, sim phong thủy hợp mệnh Hỏa, hay sắm cho mình những đồ vật tâm linh khác.

Nam mệnh hỏa nên chọn vòng tay màu gì?

Như đã nói ở trên, hãy áp dụng thuyết ngũ hành để lựa chọn vòng tay phong thủy phù hợp nhất cho người mệnh hỏa và các mệnh hỏa khác. Ngũ hành là năm biểu tượng, có thể chia thành năm trạng thái của sự vật, tương ứng với năm chất trong tự nhiên. Năm chất tự nhiên bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Các mệnh đề có ý nghĩa như sau:

 • Kim: Là kim loại. Mệnh Kim tượng trưng cho quyền lực.
 • Mộc: Tượng trưng cho cây cối, sinh trưởng và phát triển.
 • Thủy: đại diện cho nước, chất lỏng trên Trái đất, để duy trì sự sống.
 • Hỏa: Đại diện cho sự sống và tượng trưng cho lửa.
 • Thổ: Tượng trưng cho đất, nguồn gốc của sự sống.

Nhìn vào bức tranh trên, bạn có thể nhận thấy sự tương đồng, khác biệt và tinh tế của các câu sau:

Ngũ hành tương sinh: hài hòa, hỗ trợ, cùng phát triển

 • Mộc sinh Hỏa: Hỏa đốt lấy mộc làm nguyên liệu. Khi mộc hết, hỏa tự tắt.
 • Hỏa sinh ra Thổ: Sau khi hỏa tắt, nó biến thành tro, rất có ích cho thổ.
 • Thổ sinh Kim: Đất sinh ra kim loại.
 • Kim sinh Thủy: Kim nóng chảy thành chất lỏng ở nhiệt độ cao, hay Thủy cần dùng sắt để thăm dò.
 • Thủy sinh Mộc: Thủy sinh dưỡng giúp Mộc phát triển sum suê, tươi tốt.

Ngũ hành xung khắc: xung khắc, khó dung hòa làm nhau xấu đi

 • Nước khắc Hỏa: Hỏa khi cháy gặp Thủy sẽ tắt ngay lập tức.
 • Hỏa khắc Kim: Lửa có thể nung chảy vàng.
 • Kim khắc Mộc: Kim loại có thể cắt được Mộc.
 • Mộc khắc Thổ: Trồng cây sẽ làm nứt đá.
 • Thổ khắc Thủy: Thủy làm Thổ ngập lụt, Thổ đến làm Thủy không phát triển được.

 

Ngũ hành tương hợp (tổ hợp có nghĩa là sự hài hòa):

 • Hỏa hợp Hỏa
 • Thổ hợp Thổ
 • Kim hợp Kim
 • Thủy hợp Thủy
 • Mộc hợp Mộc

Dựa vào những phân tích trên có thể thấy, người mệnh hỏa nên chọn màu sắc thuộc mệnh mộc, vì hai mệnh tương sinh hoặc chọn mệnh hỏa. Bạn không nên chọn những màu có mệnh kỵ là thủy và kim vì hai mệnh này tương khắc với mệnh hỏa. Người mệnh thổ không nên chọn màu này, tuy hỏa sinh thổ nhưng thổ không sinh hỏa. Vì vậy, đối với người mệnh hỏa sẽ không có ích lợi gì.

Nếu bạn vẫn chưa biết màu tương ứng của mệnh là gì, hãy đọc phần tiếp theo để hiểu rõ hơn:

 • Mộc: màu xanh.
 • Hỏa: màu đỏ, cam, tím.
 • Thổ: màu vàng, nâu đất, nâu nhạt.
 • Kim: màu trắng, màu xám, màu ghi.
 • Thủy: màu đen, màu xanh nước biển.

Vì vậy, vòng tay phong thủy cho nam mệnh hỏa nên có màu xanh lam; đỏ, cam, tím. Vòng tay phong thủy cho nam nên tránh màu đen, xanh nước biển, trắng, xám, vàng, nâu đất, nâu nhạt.

Ý nghĩa màu sắc phù hợp với vòng tay phong thủy nam mệnh hỏa

Như đã trình bày ở phần trên có thể giúp bạn biết được màu sắc nào hợp với mệnh Hỏa để giúp bạn chọn được chiếc vòng tay phù hợp. Vì vậy, hãy cùng khám phá ý nghĩa của màu sắc để giúp phù hợp hơn với sở thích và tính cách của bạn nhé!

Màu đỏ

Vòng tay phong thủy nam màu đỏ mang ý nghĩa của sự hòa thuận. Màu đỏ là màu của lửa, tượng trưng cho đam mê và sức mạnh.

Đối với người châu Á, màu đỏ được coi là biểu tượng của tình yêu và sự đam mê. Màu đỏ cũng được coi là màu cao quý, tượng trưng cho lòng dũng cảm, sự hy sinh và đoàn kết dân tộc.

Màu cam

Vòng tay phong thủy nam mệnh hỏa màu cam, tượng trưng cho sự thịnh vượng và tốt lành. Màu cam là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng tạo nên ánh cam nổi bật.

Màu cam mang đến sự vui tươi, phấn khởi. Màu cam còn tượng trưng cho sự nỗ lực, sáng tạo và sức hút, tuổi trẻ.

Màu tím

Màu tím mang ý nghĩa mạnh mẽ, vững chãi. Màu tím là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực và quyết tâm vươn lên.

Trong tình yêu, màu tím còn là màu của sự thủy chung và lãng mạn.

Màu xanh lá

Màu Xanh Lá Cây mang ý nghĩa mộc và hỏa là hai hành tương sinh và khắc chế lẫn nhau. Màu xanh lá cây tương sinh với mộc, mộc sinh hỏa.

Màu xanh lá cây là màu mà vạn vật sinh sôi, phát triển, đâm chồi, nảy lộc, cây cối mang lại sự mát mẻ, trong lành, sinh sôi đầy sức sống.

Gợi ý vòng tay phong thủy cho nam may mắn tài lộc

Vòng tay phong thủy thạch anh tímVòng tay thạch anh tím được làm từ thạch anh tím, loại đá quý có nhiều năng lượng nhất trong họ thạch anh. Đeo vòng tay phong thủy nam mệnh hỏa có thể giúp người đeo luôn tỉnh táo, có thể đưa ra những quyết định chính xác, giữ vững lập trường, không bị những lời nói của thế giới bên ngoài làm lung lay, thay đổi.

Trong các nền văn hóa phương Đông và phương Tây, màu tím thường được dùng cho vua chúa, hoàng gia, quý tộc, đại quý tộc. Vì vậy, vòng tay phong thủy làm từ thạch anh tím sẽ là điểm sáng giúp bạn nổi bật và trông quý phái hơn.

Vòng tay ngọc hồng lựuVòng tay phong thủy nam được làm từ ngọc hồng lựu hay đá Garnet có hai màu phổ biến là đỏ và ngả nâu. Vòng tay không chỉ dành riêng cho những người đàn ông mệnh hỏa mà còn thể hiện lòng dũng cảm, nhiệt huyết và niềm đam mê cháy bỏng.

Màu đỏ cũng là biểu tượng của tình yêu đôi lứa, vì vậy chiếc vòng tay này rất phù hợp để làm quà tặng cho người ấy của bạn trong những dịp đặc biệt.

Vòng tay phong thủy thạch anh hồngVòng tay được làm từ đá thạch anh hồng tượng trưng cho những cái ôm, tình yêu thắm thiết. Trong thần thoại Hy Lạp, thần tình yêu Aphrodite đã bị thương khi cố gắng bảo vệ người yêu khỏi nguy hiểm. Máu từ hai vết thương chảy xuống nước và biến thành những tinh thể màu hồng.

Vì vậy, vòng tay đá thạch anh hồng còn là món quà ý nghĩa để các bạn nữ gửi đến bạn nam của mình, những người luôn mong muốn tình yêu bền chặt, vĩnh cửu.

Vòng tay phong thủy đá mã não đỏOnyx là biểu tượng của sức khỏe và sự thịnh vượng. Đá mã não được cấu tạo bởi các hạt siêu nhỏ, các tinh thể của loại đá này cân bằng và hài hòa cơ thể, tâm trí luôn ổn định và bình yên.

Vòng tay phong thủy nam đá mã não đỏ giúp mang lại may mắn trong công việc và cuộc sống.

Vòng tay phong thủy đá mã não xanhBên cạnh mã não đỏ, mã não xanh cũng được dùng làm vòng tay phong thủy cho người tuổi Dần. Ở một số nước phương tây, mã não được coi là biểu tượng của sự may mắn, sức khỏe và thịnh vượng. Do đó, mã não xanh được người xưa sử dụng như một lá bùa hộ mệnh chống lại ma thuật đen.

Green Agate mang lại năng lượng tích cực và giúp giải tỏa buồn phiền, căng thẳng và stress. Blue Agate mang lại sự bình tĩnh và cân bằng trong cuộc sống.

Vòng tay phong thủy DiopsideVòng tay phong thủy Diopside có màu xanh đậm, trong như ngọc lục bảo, là màu của người mệnh hỏa. Diopside hay còn gọi là đá ngọc lục bảo. Đây được coi là một loại đá quý hiếm từ thời cổ đại.

"Diopside" xuất phát từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là tầm nhìn. Vì vậy, đeo vòng tay phong thủy diopside có thể giúp tăng cường thị giác và tăng khả năng sáng tạo.

Vòng tay phong thủy thạch anh tóc đỏChiếc vòng này được làm bằng thạch anh đỏ cực hiếm. Các tinh thể hồng ngọc có màu đỏ đậm, đỏ nâu và đỏ cam và có hiệu ứng quang học (óng ánh). Theo các chuyên gia, rutile là loại đá có năng lượng cao hơn các loại đá thạch anh khác.

Vì vậy, pha lê tóc đỏ thường được dùng làm vòng đeo tay hoặc vật phong thủy giúp mang lại may mắn và nguồn năng lượng tích cực cho người sở hữu. Vòng Tay Phong Thủy Nam Mệnh Hỏa làm từ Thạch Anh Tóc Đỏ phù hợp với những người kinh doanh, buôn bán vì nó giúp mang lại nhiều vượng khí, tài lộc và thịnh vượng.

Vòng tay phong thủy thạch anh tóc xanhNgoài thạch anh tóc đỏ thì vòng tay phong thủy thạch anh tóc xanh cũng là vòng tay được nhiều người mệnh hỏa yêu thích, bởi màu sắc đẹp và nguồn năng lượng do thạch anh tóc xanh mang lại.

Thạch anh rutile xanh là một biến thể của quartzite. Chúng giúp hấp thụ năng lượng tiêu cực và thu nạp năng lượng tích cực, giúp người đeo ổn định tinh thần và tăng sự tự tin cho chính mình. Đối với những người thường xuyên bị mất ngủ thì đeo vòng tay phong thủy làm bằng thạch anh có thể giúp giải tỏa căng thẳng mệt mỏi và dễ đi vào giấc ngủ, ngủ sâu giấc hơn.

Vòng tay phong thủy ngọc bích xanhTừ xa xưa, ngọc xanh đã được coi như một loại ngọc quý dành cho giới quý tộc và các bậc đế vương quyền uy. Cụm từ "lấy vàng và lấy ngọc" xuất phát từ ngọc bích. Ngọc tượng trưng cho ngũ đức của người công chính: hòa hiệp, trung thực, trí tuệ, chính trực và dũng cảm.

Vòng tay phong thủy ngọc xanh giúp mang lại bình an, may mắn, tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi thọ. Loại đá này còn mang lại may mắn, phú quý và xua đuổi nhiều bệnh tật. Từ xa xưa, ngọc bích đã được các quý tộc sử dụng làm vòng tay, mang tính hỏa dồi dào.

Vòng tay phong thủy đá mặt trờiĐá mặt trời còn được gọi là đá mặt trời vì có màu vàng cam rực rỡ như ánh mặt trời. Mang theo nguồn năng lượng ấm áp của mặt trời, chiếc vòng phong thủy này khiến người đeo cảm thấy lạc quan, yêu đời và luôn có chí hướng nhất định trong cuộc sống.

Đây là vòng tay phong thủy nam mệnh Hỏa dành cho những nam giới đang mất cân bằng, dễ xúc động hoặc có cuộc sống không ổn định. Vì sao vòng tay thạch anh có thể giúp những người đang bấp bênh, mất phương hướng lấy lại sự ổn định về tình cảm và cân bằng cuộc sống?

Câu chuyện bắt nguồn từ truyền thuyết của người Viking. Đá mặt trời được những tên cướp biển sử dụng để xác định đường đi chính xác cho dù thời tiết có khắc nghiệt và khắc nghiệt đến đâu. Những viên đá này luôn giúp họ xác định chính xác vị trí của mặt trời, cho dù đó là đám mây đen cản đường hay mặt trời lặn...

Sunstone còn là loại đá tượng trưng cho thần mặt trời của người Hy Lạp. Do đó, ở Ấn Độ, loại đá này luôn được coi là một lá bùa hộ mệnh.

Vòng tay phong thủy đá mắt hổ đỏ nâuVòng Tay Phong Thủy Đá Mắt Hổ Nâu được chế tác từ Đá Mắt Hổ có hiệu ứng “Bóng Lụa” rất đẹp và quyến rũ. Đá mắt hổ nâu đã được sử dụng phổ biến từ xa xưa, các chiến binh tin rằng loại đá này có thể giúp họ có thêm sức mạnh, sự dũng cảm và dũng cảm khi chiến đấu.

Mang lại nguồn năng lượng tích cực lành mạnh với chiếc vòng tay đá phong thủy mắt hổ nâu đỏ cho nam mệnh Hỏa này. Vì vậy, những người gầy yếu, hay ốm vặt rất thích hợp sở hữu chiếc vòng này.

Vòng tay phong thủy đá ưu linh xanhĐá ưu linh xanh là loại thạch anh hiếm nhất.

Đá ưu linh Xanh mang năng lượng ánh sáng có thể giúp cân bằng cảm xúc, giúp con người ổn định cảm xúc, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi trong cuộc sống.

Vòng tay trầm hương hộ mệnh Tây TạngVòng tay trầm hương và bùa hộ mệnh Tây Tạng được làm bằng thân cây trầm hương, thường bao gồm 13 đến 17 hạt trầm hương. Số lượng hạt trên nhẫn được lựa chọn theo vòng “sinh lão bệnh tử” để mang lại may mắn cho người đeo. Trầm hương giúp xua đuổi tà ma, năng lượng xấu và giảm cảm giác mệt mỏi.

Vòng tay trầm hương Tây Tạng bùa hộ mệnh là một lá bùa kết hợp giữa trầm hương và bùa Tây Tạng, mang ý nghĩa Phật giáo đặc biệt-khai mở lòng từ bi, bố thí, mang lại nhiều phước lành cho bản thân. Với những người mệnh hỏa, một chiếc vòng tay trầm hương có hộ mệnh Om Mani Padme Hum biểu thị cho tâm hồn thanh tịnh, khai mở ánh sáng của lòng từ bi, bác ái.

Nơi học hỏi kiến ​​thức Phong thủy sim từ các bậc thầy nổi tiếng


XSIM là blog chuyên sâu mang tới cho các bạn thông tin đa chiều về xem bói sim phong thủy. Chúng tôi cung cấp các kiến thức về công cụ xem sim phong thủy. Với mục đích đưa tới bạn những góc nhìn đa chiều về bói sim để quý bạn đọc có thể đưa ra lựa chọn chính xác nhất

Hãy đến với XSIM để tìm cho mình một sim phong thủy phù hợp nhất nhé!

 

Thông tin liên hệ:

Website: https://xsim.vn/
Địa chỉ: 141 P. Phùng Hưng, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Số điện thoại: 096 890 68 68
Youtube: https://www.youtube.com/@XSimOfficial
Facebook: https://www.facebook.com/xsim.vn/
Twitter: https://twitter.com/blogxsimvnVì vậy, chúng tôi đã phân loại ra những chiếc vòng tay phong thủy có màu sáng phù hợp nhất với người mệnh hỏa. Mong rằng qua bài viết này, bạn có thể tìm được cho mình “bùa hộ mệnh” phù hợp nhất, để luôn gặp may mắn, bình an và thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống.

Đừng quên theo dõi Thăng Long Đạo Quán mỗi ngày và tìm kiếm những thông tin hữu ích nhé.

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất