Friday, May 17, 2019

Lưu ý quan trọng khi sử dụng kem chống nắng sau khi xăm mình


Dù bạn là nam hay nữ thì sau khi xăm mình bạn nhất định phải dùng kem chống nắng nếu muốn bảo vệ hình xăm và làn da yếu ớt. Tuy nhiên, không phải loại kem chống nắng nào cũng có thể sử dụng và nếu sử dụng không đúng cách làn da sẽ bị tổn thương.

Tại sao phải thoa kem chống nắng sau khi xăm mình?


Sau khi xăm mình, làn da của bạn vô cùng nhạy cảm và dễ bị kích ứng bởi ánh sáng mặt trời. Các tia tử ngoại sẽ dễ dàng xâm nhập vào các tế bào da, phân hủy các phân tử mực xăm khiến hình xăm nhanh chóng bị phai, bạc màu mặc dù trước đó hình xăm lên màu rất đẹp mắt. Đặc biệt nguy hiểm khi làn da lúc này đang nhạy cảm dễ bị cháy nắng nếu không được bảo vệ.Ngoài ra, tia UV, cực tím có trong ánh sáng mặt trời sẽ đẩy nguy cơ bạn bị u ác tính cao hơn rất nhiều đặc biệt là những bạn có làn da nhạy cảm trước đó. Bởi vậy mà bạn nên sử dụng kem chống nắng hoặc dùng các biện pháp che chắn hình xăm để tránh hình xăm phải tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

Thursday, May 9, 2019

4 bước chăm sóc hình xăm mới được bền màu và rõ nét

Sau khi xăm việc chăm sóc hình xăm thế nào rất quan trọng vì nó ảnh hưởng tới màu sắc và độ bền của hình xăm đó..rất nhiều các bạn trẻ không biết nên ăn gì, bôi thuốc gì để hình xăm bớt ngứa và bong vảy nhanh. Yên tâm đi chỉ cần bạn tuân thủ những bước dưới đây chỉ sau 10 ngày bạn sẽ có hình xăm đẹp lung linh nhé!

huong-dan-cach-cham-soc-hinh-xam-dung-cach

Cách chăm sóc và bảo vệ hình xăm mới như sau:


Bước 1: Băng bảo vệ hình xăm ngay sau khi xăm và tháo băng sau 1 - 2 giờ

quan-bang-bao-ve-hinh-xam


Bước 2: Trong 7 ngày đầu: Luôn rửa sạch hình xăm với xà phòng nhẹ và nước ấm ít nhất 3 lần/ngày. Rửa vào buổi sáng sau khi ngủ dậy

rua-hinh-xam-moi-bang-nuoc-sachLưu ý: Sử dụng các loại xà phòng nhẹ hoặc loại dùng cho trẻ sơ sinh. Tốt nhất là loại DOVE, Johnson & Johnson...Nếu không chuẩn bị được thì rửa bằng nước sạch

Tuyệt đối không sử dụng các loại xà phòng có nhiều hóa chất tạo mùi, tạo màu và chứa nhiều sút, axit