HỎI & ĐÁP: Xăm mình có được tham gia hiến máu tình nguyện không ? - Tạp Chí Hình Xăm
News Update
Loading...

Tuesday, April 3, 2018

HỎI & ĐÁP: Xăm mình có được tham gia hiến máu tình nguyện không ?

Thời gian gần đây, Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi từ các bạn trẻ về vấn đề xăm mình có được đi hiến máu hay không . Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn tất cả mọi thắc mắc về vấn đề này để các bạn có thể an tâm đăng ký tham gia chương trình hiến máu nhân đạo.


Những người xăm mình có được đi hiến máu không ? Trong vòng 6 tháng sau khi xăm không được hiến máu.

Thông tư số 26/2013 của Bộ Y tế quy định : trì hoãn nhận máu của những người xăm trổ, bấm lỗ tai trong vòng sáu tháng . Nguyên nhân là vì những người xăm trổ có nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường máu hơn người bình thường do các điểm thực hiện xăm hình không đảm bảo vô trùng tuyệt đối. Khi xét nghiệm máu, trang thiết bị có thể vẫn chưa phát hiện trong máu người hiến đã bị nhiễm virus HIV tính từ lúc người hiến máu bị nhiễm bệnh đến ba tháng sau (giai đoạn cửa sổ). Nếu sử dụng máu này truyền cho người khác thì sẽ lây bệnh HIV cho người nhận máu. Thực lòng, chúng tôi hiểu các bạn trẻ thắc mắc rằng xăm hình có được hiến máu hay không là lo lắng xuất phát từ tâm thiện của các bạn. Chúng luôn tôi trân trọng những tấm lòng giàu tình người đó. 


Lời khuyên tốt nhất cho các bạn là hãy đăng ký hiến máu sau khi xăm hình khoảng 12 tháng bạn nhé. Để đảm bảo an toàn cho người nhận máu bạn phải khai báo thông tin đầy đủ với người lấy máu về tình trạng sức khỏe của mình. Căn cứ vào nội dung trả lời của bạn, bệnh viện sẽ từ chối nhận máu nếu ghi nhận máu có nguy cơ nhiễm các bệnh lây truyền. Ngoài trả lời các câu hỏi bạn sẽ được bác sỹ trực tiếp thăm khám. Sau đó máu hiến tặng được sàng lọc bằng những trang thiết bị hiện đại để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người nhận. Và các cơ sở nhận máu có quyền từ chối nhận máu của những người vừa xăm 6 tháng. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp các bạn có câu trả lời cho câu hỏi: người sở hữu hình xăm có hiến máu được không.


Nhắc tới vấn đề xăm hình và hiến máu, Cristiano Ronaldo - huyền thoại bóng đá thế giới có một quan điểm rất hay đó là không xăm mình để thường xuyên tham gia hiến máu nhân đạo. Anh không bao giờ phải đặt ra câu hỏi : xăm hình có được đi hiến máu không bởi vì anh đã tự hứa với bản thân sẽ không xăm dù chỉ là một hình xăm nhỏ. Thiện nguyện của Ronaldo có từ khi đồng đội tại đội tuyển là Martins Carlos kể chuyện có con trai bị bệnh hiểm nghèo cần phải truyền máu. Ronaldo cùng các đồng đội khác đã tình nguyện hiến máu cứu chữa cho con trai của Carlos. 


Từ đó Ronaldo coi việc hiến máu là nghĩa cử cao đẹp và đều đặn thực hiện nó hàng năm. Thật tuyệt vời phải không các bạn ? Không chỉ khiến người hâm mộ "phát cuồng" vì tài năng sân cỏ mà Cristiano Ronaldo còn khiến người hâm hộ thực sự khâm phục bởi một trái tim ấm áp tình người.


Dưới đây là một số lưu ý nhỏ dành cho bạn để giúp bạn có một sức khỏe tốt trước và sau khi hiến máu :

  • Ngủ đủ giấc, ăn uống lành mạnh.
  • Uống đủ nước trước và sau khi hiến máu.
  • Ăn nhiều các loại thực phẩm giàu chất sắt
  • Không làm việc quá sức hay tập luyện thể dục cường độ cao.
  • Nếu cảm thấy mệt, hãy nằm xuống nghỉ ngơi cho đến khi bạn cảm thấy tốt hơn.


Khi bạn quyết định xăm mình, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin và lựa chọn cho mình một cơ sở xăm hình uy tín, đảm bảo các trang thiết bị xăm hình hiện đại, đạt chuẩn an toàn y tế. Hãy là một người xăm mình thông minh bạn nhé !

🔔 Đọc thêm: Xăm có phải đi nghĩa vụ quân sự hay không

Chúc bạn có một sức khỏe tốt để làm bất cứ điều gì bạn muốn ! Đừng quên like & share ủng hộ website Hinhxamdoc.net nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé !Share with your friends

Give us your opinion
ĐỪNG BỎ LỠ
Đăng kí theo dõi Pinterest của chúng tôi để cập nhật những xu hướng xăm mình mới nhất trên thế giới.
Done