30 hình xăm rồng nghệ thuật đẹp, đẳng cấp dân chơi - Tạp Chí Hình Xăm
News Update
Loading...

Thursday, March 10, 2016

30 hình xăm rồng nghệ thuật đẹp, đẳng cấp dân chơi


 hinh-xam-rong-dep-nhat-the-gioi
                                           
 hình xăm rồng đẹp nhất cho nam giới

Rồng là con vật linh thiêng, thuộc bộ tứ linh bao gồm long - lân - quy - phụng , đã gắn liền với văn hóa, tín ngưỡng của các nước phương Đông từ xa xưa , trong đó có Việt Nam khi mà trải qua hàng ngàn năm lịch sử dân tộc , rồng vẫn luôn được nhắc tới như là nguồn gốc xuất hiện của dân tộc ta qua truyền thuyết Con rồng cháu tiên. Rồng vốn được ví như là biểu tượng của đấng thiên tử , tượng trưng cho quyền lực tuyệt đối và sức mạnh hô phong hoán vũ , chính bởi vậy , hình xăm rồng luôn được các dân chơi , những ông trùm có địa vị trong xã hội lựa chọn, coi nó là một điểm nhấn thể hiện chí khí của đàn ông sức dài vai rộng làm nên nghiệp lớn...Xem thêm: hình xăm đẹp cho nam

hinh-xam-rong-don-gian-cho-con-gai
hình xăm rồng đơn giản cho con gái

                                                    
Những hình xăm rồng đơn giản

- Tại sao hình xăm rồng lại có nhiều ý nghĩa ?

Nguyên nhân cơ bản khiến hình ảnh của rồng xuất hiện rộng rãi trong nghệ thuật tạo hình của nhiều dân tộc phương Đông đó là người ta tin rằng nó có thể sống và vận động trong cả 3 môi trường nước - không khí - đất , vượt trội hơn tất cả những linh vật khác , thể hiện rõ cái ý thức của con người, luôn mong muốn được vươn tới cái 3 đẹp chân - thiện - mỹ. Đấy chính là cơ sở để người nghệ sĩ tạo hình cho rồng. Trong nghệ thuật xăm trổ, các nghệ sĩ (Tattoo Artist) khi xử lý hình tượng rồng rất chú trọng về vẻ đẹp của từng đường nét và giá trị những đặc điểm trên mình rồng như thân dài lượn sóng, cuộn theo hình mây xoáy trôn ốc, nửa hiện hình, nửa không. Ở khía cạnh nào đó, rồng kích thích trí tưởng tượng đem lại tinh thần và cảm hứng cho con người , là biểu tượng của sự cao quý tốt đẹp, thăng hoa và thịnh vượng.

hinh-xam-rong-kin-tay
Hình xăm rồng kín tay thường được nhiều bạn nam lựa chọn 
xam-hinh-rong-kin-lung

Xăm hình rồng kín lưng - bạn có muốn sở hữu không?

- Ý nghĩa hình xăm rồng trong nghệ thuật xăm hình.


Trong phong thủy học, phương bên trái là phương Thanh Long, chủ tiền tài địa vị, quý nhân phù trợ, sự nghiệp thăng tiến, còn phương bên phải là phương Bạch Hổ, chủ họa tử vong, đường xa đổ máu, là ngôi của tiểu nhân. Do đó, trong giới xăm hình quan niệm hình xăm rồng đại diện cho việc gọi quý nhân phù trợ mình, giúp cho sự nghiệp thăng tiến, xua đuổi tiểu nhân, tránh khỏi những thị phi trong thiên hạ.

- Ý nghĩa hình xăm rồng theo phong thủy.


1. Hình xăm rồng hợp với tuổi nào?

Người cầm tinh con gà, chuột, khỉ (người tuổi Dậu, Tý, Thân) tương hợp với rồng, rất thích hợp xăm rồng, người cầm tinh con chó, mèo và rồng (người tuổi Tuất, Mão, Thìn) thì không nên xăm rồng.

2. Vị trí xăm hình rồng :


                                              hình xăm rồng hoa văn và hình xăm rồng vắt vaiRồng nên xăm ở bên trái cơ thể, không nên xăm bên phải vì: Tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ – Trái là Thanh Long, phải là Bạch Hổ. Xăm rồng bên trái thì có thể phát huy được sức mạnh của phương Thanh Long. Đầu rồng nên hướng vào trong thay vì hướng ra ngoài vì hướng vào trong là triều bái , hướng ra ngoài là điềm không tốt.3. Xăm hình rồng thì tốt nhất là có thêm nước, vì rồng gặp nước tương sinh, tức đặc biệt uy phong dũng mãnh, nếu không nước sẽ rơi vào thế rồng sa nước cạn, bị rắn khinh. Nếu thích xăm rồng không có nước thì phải là xăm ở vị trí phương Bắc, tức trước ngực , vì phương Bắc Ngũ hành thuộc Thủy , thích hợp với rồng.

Người ta thường nói hình xăm rồng 3d hay những hình xăm rồng kín lưng chỉ dành cho dân anh chị hoặc những người thực sự cá tính và chịu chơi mới có thể xăm..Bạn nghĩ sao? Hãy để lại bình luận và nêu lên quan điểm riêng nhé!

Share with your friends

Give us your opinion
ĐỪNG BỎ LỠ
Đăng kí theo dõi Pinterest của chúng tôi để cập nhật những xu hướng xăm mình mới nhất trên thế giới.
Done