TOP 29 hình xăm rắn đẹp và ý nghĩa tiềm ẩn với các nền văn hóa - Tạp Chí Hình Xăm
News Update
Loading...

Thứ Bảy, 22 tháng 2, 2020

TOP 29 hình xăm rắn đẹp và ý nghĩa tiềm ẩn với các nền văn hóa

Con rắn (Snake) trong nền văn hóa cổ đại được coi là loài vật tượng trưng cho nước, lửa, linh hồn...và sự đa nghi. 

Loài rắn còn được coi là vị thần linh tối cao, đại diện cho sự bất tử, vị thần hộ mạng của các nhà vua. Chính vì vậy, hình xăm rắn được nhiều người yêu thích tatoo lựa chọn.

Nếu đây là mẫu hình xăm bạn đang mong muốn hoặc bạn là người tuổi Tị muốn tìm kiếm mẫu hình xăm con rắn đẹp thì hãy tiếp tục lăn chuột xuống bân dưới nhé!

1. Ý nghĩa hình xăm rắn


Theo truyền thuyết của kinh thánh, rắn chính là hiện thân của quỷ dữ, cám dỗ loài người và khiến con người bị trục xuất khỏi địa đàng. Bởi vậy nên, theo quan điểm kinh thánh, loài rắn đặc trưng cho sự cám dỗ từ ác quỷ,- Còn với nền văn minh Phật Giáo Ấn Độ, rắn chính là sự hiện thân của các các vị thần. Điều này đồng nghĩa với việc các biểu trưng rắn xuất hiện vô cùng phổ biến, được người dân coi trọng, mang ý nghĩa tái sinh, phát triển cũng như là hủy diệt.

- Truyền thuyết Ai Cập thường xem rắn như là vị thần hộ mạng cho các nhà vua, do đó trên các vương miện của các vua pharaoh Ai Cập đều có chạm trổ hình rắn Naja bằng vàng hay đá qúy.

- Trong nền văn hóa của người Việt, rắn cũng hàm chứa những ý nghĩa đầy tích cực, có thể kể tới sự thông minh, tái sinh, biến chuyển không ngừng theo thời gian.

- Ở Hy Lạp, y học dùng biểu tượng con rắn quấn quanh cây gậy tượng trưng cho sự khôn ngoan, khả năng chữa trị bệnh tật.

- Với người Thái Lan, rắn là hồn của âm vật, là thần mẹ. Trong văn hóa tâm linh, rắn là vật linh thiêng, mang lại may mắn cho con người.

- Trong kiến trúc nhiều ngôi đền cổ của người Khmer, hình ảnh cầu vồng và rắn Naga tượng trưng cho cầu nối giữa trần gian và cõi Niết bàn.

Bên cạnh đó, rắn còn được xem như là ẩn chứa tham vọng, sức mạnh, sự mềm dẻo đầy ấn tượng, biểu trưng cho việc tái sinh, khởi đầu mới qua hành động thay da.

Ngoài ra hình xăm rắn còn có ý nghĩa xua đuổi những linh hồn xấu


2. Người tuổi rắn nên xăm hình gì thì hợp?Người tuổi rắn (tuổi Tỵ) thường có tính cách cố chấp, bảo thủ. Chính vì thế, lựa chọn một hình xăm hợp tuổi sẽ giúp làm tăng vượng khí cho bản thân mình. Bởi vì tuổi rắn rất hợp với các tuổi Thân, Tuất, Hợi nên tốt nhất bạn hãy chọn những mẫu thiết kế có chủ đề xoay quanh rắn, lợn, rồng..

Hoặc đơn giản những mẫu hình rắn là đã đủ để mang tới sự may mắn cho chủ sở hữu. Ngoài ra, kết hợp chung với các chủ đề hợp tuổi, vận mệnh cũng nên được bạn quan tâm, chú ý.

3. Các mẫu hình xăm rắn đẹp nhất hiện nay


Hình xăm rắn thường được lựa chọn nhiều nhất thuộc các chủ đề sau: 

➨ Hình xăm rắn hóa rồng,
➨ Hình xăm rắn hổ mang chúa,
➨ Hình xăm đầu lâu vs rắn,
➨ Hình xăm rắn và hoa mẫu đơn,
➨ Hình xăm mặt quỷ và rắn,
➨ Hình xăm con rắn nhỏ...
➨ Hình xăm đại bàng cắp rắn
➨ Hình xăm rắn 3d

Các vị trí xăm hình rắn "chuẩn không cần chỉnh"

➨ Hình xăm rắn trên lưng
➨ Hình xăm rắn quấn tay
➨ Hình xăm rắn ở chân

Mời quý bạn cùng chiêm ngưỡng bộ sưu tập hình xăm con rắn đẹp cho nam & nữ ngay bên dưới.


  • Hình xăm rắn ở mu bàn tay

Sở hữu hình xăm rắn trên tay thực sự nổi bật và độc đáo 

Tay là vị trí nổi bật và dễ khoe các hình xăm nhất. Và hình xăm con rắn hổ mang là biểu tượng cho sự kì bí, bí ẩn, đem lại sự may mắn...


  • Hình xăm rắn trên lưng

Vùng lưng rộng là đất diễn cho nhiều hình xăm rắn lớn kết hợp với các họa tiết hoa văn độc đáo, phù hợp với những hình xăm mạnh mẽ cho đàn ông

  • Hình xăm rắn ở chân

Tương tự tay, chân cũng là vị trí thích hợp với các mẫu tattoo có xu hướng trải dài như rắn. Bạn đọc quan tâm hình xăm con rắn, nên tham khảo cổ chân, hoặc táo bạo hơn là cuốn, phủ kín chân.

  • Hình xăm rắn cánh tay

Phần cánh tay cũng tương đối thích hợp với các mẫu hình xăm rắn, bạn có thể chọn lựa đa dạng về kích cỡ, vị trí như cổ tay, phủ kín tay, cánh tay,…  • Hình xăm rắn và hoa mẫu đơn

Mẫu đơn là loài hoa đặc trưng cho sự thịnh vượng, mang lại may mắn, rất được ưa chuộng tại các quốc gia phương Đông.

Việc kết hợp 2 họa tiết này nhằm thể hiện, sự khôn ngoan là yếu tố đi kèm, song hành cùng thành công, tiền tài trong cuộc sống.
  • Một số hình xăm rắn đẹp khác
Bài viết được tham khảo dịch từ nguồn: https://www.bangbangtattoo.com/snake-tattoo-meaning/

Share with your friends

Give us your opinion
ĐỪNG BỎ LỠ
Đăng kí theo dõi Pinterest của chúng tôi để cập nhật những xu hướng xăm mình mới nhất trên thế giới.
Done